การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นสูง (ACLS) ประจำปี 2567

นักศึกษาพยาบาล หลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการพยาบาลเวชปฏิบัติผู้สูงอายุ สาขาวิชาการพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ และหลักสูตรฝึกอบรมพยาบาลขั้นสูงระดับวุฒิบัตร โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นสูง (ACLS) ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ถึง 1 มีนาคม 2567

โดยมี ทีมวิทยากรจากหน่วยฝึกปฏิบัติการช่วยชีวิต (CPR) ฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นผู้บรรยายและควบคุมการฝึกปฏิบัติในครั้งนี้

ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแนวทางในการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นสูง การค้นหาและป้องกันภาวะเสี่ยงต่อการเกิดภาวะ Cadiac arrest ในผู้ป่วย รวมทั้ง ได้รับความรู้และทักษะในการปฏิบัติ การช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (BLS) และปฏิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นสูง (ACLS)  ณ ห้องบรรยาย 3-4 ชั้น 3 อาคารศูนย์อุบัติเหตุและเวชศาสตร์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลรามาธิบดี