“การอบรมหลักสูตรการดูแลแบบประคับประคองในผู้ป่วยเรื้อรังและผู้ป่วยระยะท้ายสำหรับผู้ให้การดูแล”

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชิรา ชัยวิบูลย์ธรรม ประธานโครงการศูนย์ความเป็นเลิศทางการพยาบาลแบบประคับประคอง พร้อมด้วยคณาจารย์ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมจัดการอบรมหลักสูตรการดูแลแบบประคับประคองในผู้ป่วยเรื้อรังและผู้ป่วยระยะท้ายสำหรับผู้ให้การดูแล เพื่อพัฒนาศักยภาพ สร้างเครือข่าย และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยได้รับความร่วมมือจากเทศบาลตำบลโพตลาดแก้ว ในการจัดอบรมให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) จำนวน 50 คน และ เจ้าหน้าที่ ที่มีประสบการณ์ในการดูแลผู้ป่วยแบบประคับประคองและระยะท้าย ทั้งนี้มีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับแนวคิดการดูแลผู้ป่วยเรื้อรังและผู้ป่วยระยะท้าย และฝึกปฏิบัติกิจกรรมกลุ่มเกี่ยวกับการดูแลด้านจิตใจ สังคม และจิตวิญญาณ เมื่อวันที่ 12-13 กันยายน 2563 ณ เทศบาลตำบลโพตลาดแก้ว อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี