วันที่ 15 มีนาคม 2567 อาจารย์ ดร.จิราพร ไลนิงเกอร์ ประธานหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิริรัตน์ ลีลาจรัส เลขานุการหลักสูตรฯ นำนักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 1 เข้าศึกษาดูงาน “ระบบบริการสุขภาพในระดับปฐมภูมิ” โดยได้รับเกียรติจาก คุณสมยงค์ ทุ่งสาร (พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ) และ คุณวิกรม รุจยากรกุล (นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ) และคณะ ให้การต้อนรับและบรรยายในครั้งนี้ ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ ให้นักศึกษาได้รับรู้และเข้าใจระบบบริการสุขภาพและบทบาทของพยาบาลในการดูแลสุขภาพประชาชนให้มีสุขภาพที่ดีได้

ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม