บุคลากรโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี และทีมงานสร้างเสริมสุขภาพ ได้เข้าร่วมรับรางวัล Healthy Organization Award ประจำปี 2567 ภายในงาน Healthy Organization Day ซึ่งจัดโดย เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

วันที่ 19 มกราคม 2567 ศาสตราจารย์ ดร.นพวรรณ เปียซื่อ รองคณบดีฝ่ายสร้างเสริมสุขภาพ และอาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ผจงจิต ไกรถาวร อาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และทีมงานสร้างเสริมสุขภาพ ได้เข้าร่วมรับรางวัล Healthy Organization Award ประจำปี 2567 ภายในงาน Healthy Organization Day ซึ่งจัดโดย เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

โดย คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับรางวัล 4 ประเภท ได้แก่

1. ผู้นําองค์กร “ยอดเยี่ยม”
  2. รางวัลทีมผู้นําสุขภาพ “ดีเด่น”
  3. กระบวนการดําเนินงาน “ดีเด่น”
  4. นวัตกรรมการสร้างเสริมสุขภาพ “ดี” นวัตกรรม “กระบวนการ รามาโมเดล (RAMA Model)”

ในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์ นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา ที่ปรึกษาคณบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้ารับรางวัลผู้นำองค์กร “ยอดเยี่ยม”

ณ ห้องประชุม 201 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ