กิจกรรม “เรียนรู้วิถีเกษตรไทย” ณ ฟาร์มสร้างสุขรามาธิบดี คลอง 13 ตำบล หนองเสือ จังหวัดปทุมธานี

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 งานกิจการนักศึกษา โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “เรียนรู้วิถีเกษตรไทย“ ณ ฟาร์มสร้างสุขรามาธิบดี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นรีมาลย์ นีละไพจิตร ประธานคณะกรรมการฟาร์มสร้างสุขรามาธิบดี กล่าวต้อนรับนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ผจงจิต ไกรถาวร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และอาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน และทีม เป็นวิทยากรในการดำเนินกิจกรรม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไล นาป่า อาจารย์ที่ปรึกษา และนักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี ชั้นปีที่ 3 หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) จาก School of Nursing, Kunming Medical University, สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 12 คน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ทั้งนี้ มีการจัดกิจกรรมฐานการเรียนรู้ การทำเกษตรประณีต การทำอาหารจากผักสวนครัวที่ปลูกในฟาร์มที่ดำเนินการตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน SDGs 4 ฐาน คือ ชิม ชม ปรุง ปลูกผัก พร้อมทั้ง แลกเปลี่ยนกิจกรรมเกษตรอินทรีย์วิถีสุขภาพ นั่งรถกระแทะชมสวน เรียนรู้เรื่องกล้วย ๆ และสมุนไพรใกล้ตัวอีกด้วย