ผ่านไปแล้วครับ กับงานวันพิพิธภัณฑ์ไทย ณ รามาธิบดี 19-20 กันยายน 2556 ในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ ด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย ทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยมหิดล มาร่วมงานได้แก่ 1. พิพิธภัณฑ์การกระจายเสียง กรมประชาสัมพันธ์ 2. พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย 3. พิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้ การประปาไทย 4. พิพิธภัณฑ์การแพทย์ศิริราช 5. มิวเซียมผ้าโบราณและพิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาฯ (ส.วิจัยภาษาฯ ม.มหิดล) 6. พิพิธภัณฑ์พระราชวังพญาไท (มูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังฯ) ซึ่งงานในครั้งนี้จัดโดยหอจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์รามาธิบดี งานบริหารทรัพยากรการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งได้รับความสนใจ จากบุคลากร นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมชมและร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานวันพิพิธภัณฑ์ไทย ณ รามาธิบดี เป็นจำนวนมาก