งานนิทรรศการวันไตโลก World Kidney Day 2024งานนิทรรศการวันไตโลก World Kidney Day 2024งานนิทรรศการวันไตโลก World Kidney Day 2024งานนิทรรศการวันไตโลก World Kidney Day 2024งานนิทรรศการวันไตโลก World Kidney Day 2024งานนิทรรศการวันไตโลก World Kidney Day 2024

สาขาวิชาโรคไต ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานนิทรรศการวันไตโลก World Kidney Day 2024 คำขวัญวันไตโลกปี 2567 "ครอบคลุมทุกสิทธิ์ พิชิตโรคไต ใส่ใจการใช้ยา" โดยได้รับเกียรติจาก ศ. นพ. ม.ล.ชาครีย์ กิติยากร หัวหน้าสาขาวิชาโรคไต ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดงาน ภายในงานมีการบรรยายให้ความรู้เรื่อง "คัดกรองสุขภาพ ทำอย่างไรเมื่อไตเสื่อม" โดย อ. นพ.นภันต์ สุธารัตนพงศ์ "เรียนรู้ ป้องกัน พิชิตโรคไต" โดย อ. นพ.อดิศร ปทุมารักษ์ และ "ใส่ใจการใช้ยา ในผู้ป่วยโรคไต" โดย ภก.พรชนก สายเชื้อ งานเภสัชกรรมคลินิก โรงพยาบาลรามาธิบดี และยังมีบริการวัดความดันโลหิต ตรวจปัสสาวะ ตรวจวัดระดับน้ำตาล เพื่อคัดกรองสุขภาพไต พร้อมรับคำแนะนำจากแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิสาขาวิชาโรคไต และนักกำหนดอาหาร อีกด้วย

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2567 ณ บริเวณโถงเฉลิมพระเกียรติฯ ชั้น 1 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์