วันแห่งการสร้างความตระหนักรู้เรื่องภาวะซึมสับสนเฉียบพลันสากล “World Delirium Awareness Day”วันแห่งการสร้างความตระหนักรู้เรื่องภาวะซึมสับสนเฉียบพลันสากล “World Delirium Awareness Day”วันแห่งการสร้างความตระหนักรู้เรื่องภาวะซึมสับสนเฉียบพลันสากล “World Delirium Awareness Day”

ฝ่ายการพยาบาลโรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกับ สาขาวิชาเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมวันแห่งการสร้างความตระหนักรู้เรื่องภาวะซึมสับสนเฉียบพลันสากล “World Delirium Awareness Day” โดยได้รับเกียรติจาก พว.วรรณา คงวิเวกขจรกิจ หัวหน้าฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดงาน ซึ่งภายในงานมีการเสวนาเรื่อง “การดูแลรักษาผู้สูงอายุที่เกิดภาวะซึมสับสนเฉียบพลัน” โดย ผศ. พญ.อรพิชญา ศรีวรรโณภาส ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พว.ทิพเนตร งามกาละ พว.วิภาวี ปุสวิโร พว.ลัดดา เสนาพิทักษ์ และพว.จิราภี สุนทรกุล ณ ชลบุรี ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายในครั้งนี้

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2567 ณ บริเวณโถงเฉลิมพระเกียรติฯ ชั้น 1 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์