กิจกรรมนอกหลักสูตร ที่มุ้งเน้น Generic skill ทั้ง 9 ด้านของ RAMAMEDIC (รวบรวมตลอด 1 ปีการศึกษา)
     1. ทักษะการสื่อสาร (National EMS Rally / Bangkok EMS Rally / กิจกรรมนพลักษณ์ / แนะแนวการศึกษา)
     2. จริยธรรมการดูแลผู้ป่วย (กิจกรรม Mahidol Day of Service / การขึ้นเวรปฏิบัติงานนอกเวลา)
     3. ทักษะการเป็นผู้นำ (กิจกรรม Open House Ramamedic / กิจกรรม ThaiSim Don Mueang VTBD 2016)
     4. จริยธรรมในงานวิจัย (การนำเสนองานวิจัยใน National EMS forum )
     5. การทำงานเป็นทีม (กิจกรรมนพลักษณ์ / กิจกรรมการสอบระบบรับตรงโดยคณะ / กิจกรรมเดิน-วิ่งมหิดล รวมพลคนรักพ่อ ครั้งที่ 2 / กิจกรรมการแข่งขัน Senri Medical Rally / กิจกรรมประชุมเชียร์ของนักศึกษาปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ชั้นปีที่ 1)
     6. ทักษะในการสร้างสัมพันธภาพ (กิจกรรม New Era in Thai Paramedic Training / การประกวด MU Freshy Boy & Girl / กิจกรรม Happy new year Ramamedic /กิจกรรมนพลักษณ์ /งานรับน้องข้ามฟากรถไฟ และ พิธีมอบเสื้อปฏิบัติการทางคลินิกแก่นักศึกษาปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ ชั้นปีที่ 2)
     7. ทักษะในการแก้ปัญหา และตัดสินใจ (National EMS Rally / Bangkok EMS Rally)
     8. ทักษะในการสร้างเสริมสุขภาวะ (Soft Cadaveric Procedure for RAMAMEDIC / อบรมการใช้ AED / อบรม BLS)
     9. ทักษะในการถ่ายทอดความรู้ (อบรมการใช้ AED / กิจกรรม RAMASQUARE ทางสถานี RAMA Channel / กิจกรรม ThaiSim Don Mueang VTBD 2016)