โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี”

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ประธานในพิธี กล่าวเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เด็กไทยใฝ่ดี” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของโครงการราษฎรสุขใจ พลานามัยสมบูรณ์ แพทย์พระราชทาน โดยศูนย์นโยบายและการจัดการสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ภายในโครงการมีกิจกรรม : จิตอาสา กู้ชีพ โดย อ. นฉพ.ศิริพร ดำดิน อ. นฉพ.ยุรนันท์ ภูโทถ้ำ นายกฤษฎา ตระกูลแก่นชาเดช และนายกิติศักดิ์ อัมพุธ ทีมวิทยากรด้านเวชศาสตร์ฉุกเฉินและหน่วยรถพยาบาลและการส่งต่อ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ร่วมให้ความรู้ครู และนักเรียน ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน (CPR) และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น กิจกรรม : ปรับความคิดปรับพฤติกรรม ช่างเลือก เลือกเป็น (Freedom to choose) กิจกรรม : ถอดบทเรียน และสรุปการเรียนรู้วันที่ 2 โดย ผศ.  ดร.ประภาพรรณ จูเจริญ และทีมวิทยากรกระบวนการ หลังจากนั้นมีปาฐกถาพิเศษ โดย ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี และมอบเกียรติบัตรให้กับผู้เข้ารับการอบรม และปิดการอบรมโดย ศ.เกียรติคุณ นพ.พรชัย สิมะโรจน์ หัวหน้าศูนย์นโยบายและการจัดการสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

ระหว่างวันที่ 20-21 กันยายน 2566 ณ โรงพยาบาลนครปฐม จังหวัดนครปฐม