ประชุมโครงการแก้ไขปรับปรุงการจราจรภายในและภายนอกคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลประชุมโครงการแก้ไขปรับปรุงการจราจรภายในและภายนอกคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลประชุมโครงการแก้ไขปรับปรุงการจราจรภายในและภายนอกคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลประชุมโครงการแก้ไขปรับปรุงการจราจรภายในและภายนอกคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลประชุมโครงการแก้ไขปรับปรุงการจราจรภายในและภายนอกคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลประชุมโครงการแก้ไขปรับปรุงการจราจรภายในและภายนอกคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

ผศ. นพ.ภุชงค์ ลิขิตธนสมบัติ รองคณบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งอำนวยความสะดวก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประชุมโครงการแก้ไขปรับปรุงการจราจรภายในและภายนอกคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ พล.ต.ต ธวัช วงศ์สง่า รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พ.ต.อ.สรพงษ์ นาคะโยคี ผู้กำกับการ ฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจจราจร (หัวหน้าสำนักงาน รอง ผบช.น.) ร.ต.อ.สุรศักดิ์ สีหาชาลี รอง สว.จร. สน.พญาไท เพื่อให้การจราจรบนท้องถนนเป็นระเบียบเพื่อความปลอดภัย ดังนี้

1. เริ่มการห้ามรถจอดริมถนนพระรามที่ 6 ตั้งแต่เวลา 05.00-22.00 น. ฝ่าฝืนล็อกล้อ เสียค่าปรับ

2. ปรับสัญญาณไฟบริเวณสี่แยกตึกชัยให้มีความรวดเร็วขึ้นในช่วงเวลาเร่งด่วน 06.00-09.00 น. และ 15.00-17.00 น. ช่วงวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อไม่ให้มีรถขวางทางเข้าออกจากอาคารหลัก (อาคาร 1) และอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ และกรณีมีเหตุการณ์พิเศษ เช่น ฝนตก น้ำท่วม ขบวนบุคคลสำคัญ จะมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบสัญญาณไฟเพื่อให้ช่วยปรับการจราจรในช่วงเหตุการณ์พิเศษด้วย

3. หารือ การทำทางเข้าอาคารจอดรถรามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์

4. ปรับปรุงป้ายสัญญาณต่าง ๆ ของการจราจรบริเวณถนนพระรามที่ 6

5. ความร่วมมือ ของรามาธิบดี-นครบาล-เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร เพื่อทำการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณถนนกำแพงเพชรและควบคุมการจอดรถให้เป็นระเบียบเพื่อความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุม 1 สำนักงานคณบดี ชั้น 5 อาคารบริหาร