งานวันโรคอ้วนโลก (World Obesity Day) ประจำปี 2567งานวันโรคอ้วนโลก (World Obesity Day) ประจำปี 2567งานวันโรคอ้วนโลก (World Obesity Day) ประจำปี 2567งานวันโรคอ้วนโลก (World Obesity Day) ประจำปี 2567งานวันโรคอ้วนโลก (World Obesity Day) ประจำปี 2567งานวันโรคอ้วนโลก (World Obesity Day) ประจำปี 2567

งานสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมวันโรคอ้วนโลก (World Obesity Day) ประจำปี 2567 โดยได้รับเกียรติจาก ศ. ดร.นพวรรณ เปียซื่อ รองคณบดีฝ่ายสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดงาน โดยมี ผศ. พญ.ดรุณีวัลย์ วโรดมวิจิตร ประธานคณะกรรมการป้องกันและจัดการโรคอ้วนแบบครบวงจร คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวรายงาน ซึ่งภายในงานมีการประกาศนโยบายสร้างเสริมสุขภาพ โดย ศ.คลินิก นพ.อาทิตย์ อังกานนท์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และมอบเกียรติบัตรให้กับบุคลากรที่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก และมีการบรรยายพิเศษ เรื่อง โรคอ้วนกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) โดย ดร. พญ.สายพิณ โชติวิเชียร ผู้อำนวยการสำนักโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข การสร้างเสริมสุขภาพกับมาตรฐานโรงพยาบาลและบริการสุขภาพ (คลิป) นพ.อนุวัฒน์ ศุภชุติกุล ที่ปรึกษาคณบดีด้านบริหารและพัฒนาคุณภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล Exercise break (ขยับร่างกายวันละนิด ชีวิตแจ่มใส) โดย คุณรัฐภัทร์ สิทธิหล่อ นักสุขศึกษา งานสร้างเสริมสุขภาพ และยังมีการเสวนา เรื่อง How to combat obesity โดย นพ.ณัฐดนัย รัชตะนาวิน (CEO & Founder Fitsloth) บริษัท ฟิตสลอธ จำกัด ดร.ภัทราภา เวชภัทรสิริ (Co-founder Nudge Thailand) เจ้าหน้าที่บริหารความเสี่ยงอาวุโส ฝ่ายบริหารความเสี่ยงภาพรวม ธนาคารแห่งประเทศไทย ผศ. พญ.ดรุณีวัลย์ วโรดมวิจิตร สาขาวิชาโภชนวิทยาและชีวเคมีทางการแพทย์ ภาควิชาอายุรศาสตร์ รศ. พญ.ดาวชมพู นาคะวิโร ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ และเชฟพล ตัณฑเสถียร ซึ่งดำเนินรายการเสวนาโดย ดร.วนะพร ทองโฉม นักสุขศึกษา (นักกำหนดอาหารวิชาชีพ) งานสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2567 ณ หอประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 อาคารหลัก (อาคาร 1)