บันทึกภาพประวัติศาสตร์การผ่าตัดปลูกถ่ายไตด้วยหุ่นยนต์ผ่าตัด (Robotic Assisted Kidney Transplant) รายแรกของประเทศไทยบันทึกภาพประวัติศาสตร์การผ่าตัดปลูกถ่ายไตด้วยหุ่นยนต์ผ่าตัด (Robotic Assisted Kidney Transplant) รายแรกของประเทศไทยบันทึกภาพประวัติศาสตร์การผ่าตัดปลูกถ่ายไตด้วยหุ่นยนต์ผ่าตัด (Robotic Assisted Kidney Transplant) รายแรกของประเทศไทยบันทึกภาพประวัติศาสตร์การผ่าตัดปลูกถ่ายไตด้วยหุ่นยนต์ผ่าตัด (Robotic Assisted Kidney Transplant) รายแรกของประเทศไทย

ศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ ภายใต้กลุ่มศูนย์เพื่อความเป็นเลิศ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล บันทึกภาพประวัติศาสตร์การผ่าตัดปลูกถ่ายไตด้วยหุ่นยนต์ผ่าตัด (Robotic Assisted Kidney Transplant) รายแรกของประเทศไทย พร้อมกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก Rangueil University Hospital ประเทศฝรั่งเศส โดยนับเป็นความสำเร็จของทีมแพทย์และสหสาขาวิชาชีพ ในการร่วมกันผ่าตัดผู้ป่วยรายแรกได้สำเร็จในประเทศไทยและรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2567 ผู้ป่วยฟื้นตัวหลังผ่าตัดอย่างรวดเร็วและบันทึกภาพร่วมกับทีมแพทย์ เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2567 ณ ชั้น 7 อาคารสิริกิติ์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล