คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกับ กระทรวงการต่างประเทศ และภาคีเครือข่าย จัดอบรมหลักสูตรการบำบัดผู้ติดสารเสพติดสำหรับบุคลากรให้การรักษาผู้ติดยาและสิ่งเสพติดคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกับ กระทรวงการต่างประเทศ และภาคีเครือข่าย จัดอบรมหลักสูตรการบำบัดผู้ติดสารเสพติดสำหรับบุคลากรให้การรักษาผู้ติดยาและสิ่งเสพติดคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกับ กระทรวงการต่างประเทศ และภาคีเครือข่าย จัดอบรมหลักสูตรการบำบัดผู้ติดสารเสพติดสำหรับบุคลากรให้การรักษาผู้ติดยาและสิ่งเสพติดคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกับ กระทรวงการต่างประเทศ และภาคีเครือข่าย จัดอบรมหลักสูตรการบำบัดผู้ติดสารเสพติดสำหรับบุคลากรให้การรักษาผู้ติดยาและสิ่งเสพติดคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกับ กระทรวงการต่างประเทศ และภาคีเครือข่าย จัดอบรมหลักสูตรการบำบัดผู้ติดสารเสพติดสำหรับบุคลากรให้การรักษาผู้ติดยาและสิ่งเสพติดคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกับ กระทรวงการต่างประเทศ และภาคีเครือข่าย จัดอบรมหลักสูตรการบำบัดผู้ติดสารเสพติดสำหรับบุคลากรให้การรักษาผู้ติดยาและสิ่งเสพติด

ศูนย์นโยบายและการจัดการสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ และ First Faculty of Medicine Charles University จัดอบรมหลักสูตรการบำบัดผู้ติดสารเสพติดสำหรับบุคลากรที่ให้การรักษาผู้ติดยาและสิ่งเสพติด (Universal Treatment Curriculum for Addiction Professionals) จากกลุ่มประเทศอาเซียนและสาธารณรัฐเช็ก ภายใต้โครงการความร่วมมือไตรภาคีระหว่างไทย-สาธารณรัฐเช็ก-ICUDDR โดยมีผู้เชี่ยวชาญทั้งจาก International Consortium of Universities for Drug Demand Reduction (ICUDDR) และ The Colombo Plan Drug Advisory Program (CPDAP) เป็นวิทยากร ซึ่งเนื้อหาในการอบรมจะมุ่งเน้นแนวทางการบำบัดที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วม (Participatory approach) และการบำบัดการติดสิ่งเสพติดทั้งด้านชีว-จิต-สังคม (Bio-Psycho-Social) ให้เหมาะสมกับผู้ป่วย คุ้มครองสิทธิประโยชน์ และเป็นไปตามมาตรฐานสากล

ระหว่างวันที่ 4-8 สิงหาคม 2566 ณ โรงแรมแคนทารี่ ฮิลส์ จังหวัดเชียงใหม่