นักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี ร่วมการประชุมเวทีระดับโลก ICN Congress 2023 ณ เมืองมอนทริออล ประเทศแคนาดานักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี ร่วมการประชุมเวทีระดับโลก ICN Congress 2023 ณ เมืองมอนทริออล ประเทศแคนาดานักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี ร่วมการประชุมเวทีระดับโลก ICN Congress 2023 ณ เมืองมอนทริออล ประเทศแคนาดา

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2566 นายดาเนียล ปีเตอร์ อดิศร ไฟยวินเกิล นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 4 ผู้แทนนิสิตนักศึกษาพยาบาลภาคกลาง เข้าร่วมการประชุมสมัชชานักศึกษาพยาบาล The International Council of Nurses (ICN) Student Assembly (SA) ภายใต้หัวข้อ “Nursing Students as the Next Generation of Health Equity and Social Justice Leaders” ซึ่งมีผู้แทนนิสิตนักศึกษาพยาบาลจากทั่วโลกกว่า 134 ประเทศ เข้าร่วมการประชุมนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แบ่งปันประสบการณ์ สร้างเครือข่ายกับผู้แทนนักศึกษาพยาบาลทั่วโลก ซึ่งในปีนี้ เน้นการพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองในด้านบทบาทของพยาบาลต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ (Nursing Role in Climate Change) และบทบาทสำคัญของนักศึกษาพยาบาลรุ่นใหม่เพื่อสร้างระบบสุขภาพที่มีความเท่าเทียม และการเป็นผู้นำเพื่อกระตุ้นให้เกิดความยุติธรรมทางสังคม

ในการประชุมครั้งนี้ได้รับทุนสนับสนุนการเดินทางจากสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ ในการเข้าร่วมการประชุมสมัชชานักศึกษาพยาบาล และการประชุม The 29th ICN Congress 2023 ภายใต้หัวข้อ “Nurses Together: A Force for Global Health” ณ เมืองมอนทริออล ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 1 – 5 กรกฎาคม 2566