“การพัฒนาศักยภาพด้านการสอนสำหรับพยาบาล”“การพัฒนาศักยภาพด้านการสอนสำหรับพยาบาล”“การพัฒนาศักยภาพด้านการสอนสำหรับพยาบาล”

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการอบรมออนไลน์ เรื่อง “การพัฒนาศักยภาพด้านการสอนสำหรับพยาบาล” ระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคม 2566 โดยในวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรมพร้อมบรรยาย เรื่อง “นโยบาย แนวคิด คุณลักษณะ บทบาทหน้าที่ของพยาบาลพี่เลี้ยงในปัจจุบัน และที่คาดหวังในอนาคต พยาบาลพี่เลี้ยงกับการพัฒนาตนเอง และวิชาชีพ” ทั้งนี้ มีผู้เข้าอบรมเป็นพยาบาลวิชาชีพ พยาบาลเวชปฏิบัติ ผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง และอาจารย์พยาบาล จากสถาบันการศึกษาและโรงพยาบาล ทั้งภาครัฐ และเอกชนทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถอธิบาย แนวคิดเกี่ยวกับระบบสุขภาพ กระบวนการพยาบาล การเขียนแผนการพยาบาล แนวคิดเกี่ยวกับการเรียนรู้และหลักการเรียนการสอนในสถานการณ์จริง หลักการและกระบวนการสอนในคลินิก การเลือกใช้วิธีการสอนในคลินิกหรือชุมชนแบบต่าง ๆ เพื่อวางแผนการสอนการปฏิบัติการพยาบาลให้แก่นักศึกษาได้เหมาะสม และอธิบายวิธีการประเมินผลการเรียนการสอน การใช้เครื่องมือวัดและประเมินผลการเรียนการสอนได้

ถ่ายทอดสัญญาณ ณ ห้อง 517 ชั้น 5 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี