นำเสนอผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม ในงาน “ตลาดนัดเปิดโลกผลงานวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพบผู้ใช้"

รศ.นพ.มล.ชาครีย์ กิติยากร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย ผศ.น.ท.นพ.สรยุทธ ชำนาญเวช ภาควิชาศัลยศาสตร์ และหน่วยบริหารจัดการนวัตกรรมรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เข้าร่วมในการนำเสนอผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม ภายในงาน “ตลาดนัดเปิดโลกผลงานวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพบผู้ใช้" ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ส่งผลงานนำเสนอจำนวน 2 เรื่อง ได้แก่
          1) ชุดตรวจโรคพิธิโอซิส (ดำเนินการร่วมกับสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์)
          2) เยื่อหุ้มสมองเทียมสังเคราะห์
       เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2560 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์